Bột gỗ: Định nghĩa, sản xuất & ứng dụng

Bot Go Su Dung Nhu The Nao 15550480906282047011672 2
Bột gỗ thực sự là một chế phẩm sinh học đa năng được sản xuất từ gỗ tái tạo. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bột gỗ là gì, cách sản xuất bột gỗ cũng như bột gỗ được dùng làm gì.
Bột gỗ là gỗ được cắt thành miếng nhỏ và nghiền nát thành bột. Bột gỗ là một nguyên liệu thô sạch, có thể tái tạo và phân hủy sinh học. Bột gỗ nhẹ, không dẫn điện, không gây hại cho con người và có thể sản xuất với chi phí rất thấp.
Bột gỗ có thể được sử dụng để sản xuất giấy, khăn… những sản phẩm sinh học bền vững.

Sản xuất bột gỗ

Bột gỗ được sản xuất dựa trên triết lý tạo ra nhiều hơn với nguyên liệu thô, nước, năng lượng và tác động môi trường ít hơn.
Quy trình sản xuất bột gỗ bao gồm:

Xử lý gỗ thô

Gỗ được bóc vỏ và cắt thành những mảnh nhỏ để tạo thành bột gỗ hiệu quả hơn. Quá trình này cũng sử dụng dăm gỗ và mùn cưa từ các xưởng sản xuất gỗ. Vỏ cây không được sử dụng để làm bột gỗ mà dùng để sản xuất năng lượng cho nhà máy sản xuất bột gỗ.
Bot Go Su Dung Nhu The Nao 15550480906282047011672

Xử lý sợi gỗ

Quá trình xử lý sợi gỗ gần như giống nhau cho cả gỗ mềm và gỗ cứng, sự khác biệt duy nhất là cấu trúc của gỗ. Gỗ mềm chủ yếu gồm cellulose và lignin, và nó chứa ít hemiaellulose hơn gỗ cứng.
Dăm gỗ từ bước đầu tiên sẽ được xử lý bởi natri hydroxide và sulfide liquor dưới áp suất cao để loại bỏ lignin và tách gỗ thành sợi cellulose. Trong quá trình này, khoảng 50% số gỗ sẽ bị hòa tan. Bột gỗ sau đó được rửa sạch, sàng lọc và tẩy trắng.
Các hóa chất đã qua sử dụng và vật liệu gỗ hòa tan được thu hồi để sư rdunjg trong nồi hơi, tạo ra năng lượng giúp quá trình sản xuất hoạt động.

Sấy khô

Bột gỗ được sấy khô sẽ giống như những quả bông, chúng sã được đóng kiện để xử lý, lưu kho và vận chuyển dễ dàng hơn.

Đang Cập Nhập
Đang cập nhật Zalo: 0376.8888.68
Hotline: 0376.8888.68